หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Acoustic Guitar & Classic Guitar
กีตาร์โปร่ง กีต้าร์อคูสติก และ กีต้าร์คลาสสิค เชียงใหม่

Acoustic Guitar หรือ กีตาร์โปร่ง

Basic กันก่อน
กีตาร์โปร่ง มีลำตัวโปร่งเป็นโพรงเสียง
ซึ่งเล่นสดๆก็ดังได้ระดับคู่กับเสียงร้องสดๆของคนเรา แต่หากต้องขยายเสียง ก็ต้องใช้ไมค์จ่อรับเสียงตรงรู โพรงเสียง หรือติด Pickup หรือเป็นแบบ Piezo ใต้หย่อง Bridge ผ่านปรีแอมป์ขยาย ซึ่งต้องใช้ไฟเลี้ยง โดยส่วนมากใช้ ถ่าน 9 โวลล์ มี EQ ปรับโทน ทุ้มแหลม ความดัง และอาจมี Tuner (เครื่องตั้งสาย) รวมทั้ง Effect บางตัว เช่น Chorus มาให้ด้วย แล้วแต่ยี่ห้อ-รุ่น ที่ทำกันมา
เสียงของกีตาร์ Acoustic
เริ่มที่สายและไม้ที่ใช้ทำและขนาด+ลักษณะลำตัว ตัวเล็กก็ให้เสียงเล็ก ตัวใหญ่แบบ Jumbo ก็ให้เสียงดี กังวาน ไม้ที่ใช้ทำลำตัวกีตาร์มีหลายชนิด ซึ่งให้เสียงต่างกัน ที่นิยมใช้ทำแผ่นหน้ามากที่สุด คือ ไม้ Spruce (ไม้สน) และ Mahogany...ส่วนไม้แผ่นข้างและหลังก็ใช้หลายชนิด เช่น Mahogany, Rosewood...
ราคากีตาร์ Acoustic ยี่ห้อดังๆไม่ว่า Tayler หรือ Martin ราคาก็อยู่ในระดับ 2-3 หมื่นขึ้นไปถึงแสนเชียวละครับ อะไรกันนี่ !! น่าจะเป็นที่ ค่าแรง ค่ามือ เพราะส่วนใหญ่ที่แพงๆจะเป็นรุ่น custom made คือ ทำโดยคนๆเดียว ด้วยมือ เพราะลำพังค่าไม้ ไม่เท่าไหร่หรอก
กีตารโปร่ง์ตัวละ 2-3 หมื่น จะให้ความคุ้มค่ามากสุด แต่หมื่นกว่าก็หรูแล้วครับ ขอให้คุณเล่นเก่งๆเถอะ ! กีตาร์แพงไม่ได้ทำให้เราเล่นเก่ง แต่เป็น เพียงตัวช่วยเท่านั้น แต่ก็นานาจิตตัง หากใครมีเงินซื้อตัวเป็นแสน ก็ถือว่าคุณเป็นผู้โชคดีในโลกแล้วครับ !! ผมมี Tayler series 400 อยู่ 1 ตัว (ได้มา แบบถูกๆ ฝรั่งขายทิ้ง) ก็เลยได้เป็น Reference .....เสียงดี ครับ แต่ก็ไม่ได้ดีเท่ากับราคาตัวนี้ 50,000 กว่าบาท !!

กีตาร์ Acoustic สำหรับผู้เริ่มต้น
ผู้เริ่มต้น ก็คือ ผู้ที่คิดจะลองเล่นดู กีตาร์ Acoustic ที่เรา มีราคาตั้งแต่ 1700 บาท !! ขึ้นไป แต่ของถูกคุณภาพก็ไม่ดี แต่บางยี่ห้อก็พอได้ ว่ากันตาม ราคาและความคุ้มค่าเงิน หากเราดูรุ่นต่ำสุดของแต่ละยี่ห้อที่มีชื่อ ก็จะพบว่า ราคาจะอยู่ราวๆ 3500-4500 บาท ซึ่งก็เป็นจุดคุ้มค่าสุดสำหรับ ผู้เริ่มต้น ที่มีงบน้อย แต่ก็มีกีตาร์ขนาด Jumbo ของยี่ห้อ Future, Vivid ที่เสียงค่อนข้างดีในระดับราคา 4000-5000 บาท ไปที่ร้านเลย เพื่อคุณจะได้เห็นและได้ ยินเสียงครับ


ส่วนยี่ห้ออื่นๆที่ไม่ได้ระบุก็สั่งได้ครับ

ยี่ห้อที่ร้านมีจำหน่าย
Fender, Epiphone, Takamine, Walden, Veelah, Dolce, Future, Dream, Atlas, Maclorence, Ibanez, Cort, Baracuda, Yamaha, Century, Sigma......

เราขอแบ่งกีตาร์ Acoustic เป็น 3 เกรด คือ
1-ราคา 1,700-5,000 บาท
กลุ่มนี้ ถือว่าเป็นกลุ่มเริ่มต้น บางทีซื้อให้เด็กเล่น ซึ่งยังไม่รู้ว่ามันจะเล่นจริงรึเปล่า มีงบ
ไม่มาก ก็เริ่มกันที่ 1700 บาท หากมีงบหน่อยก็ ซื้อพวกมียี่ห้อหน่อย ก็จะได้คุณภาพดี
ขึ้น อย่างเช่น
Yamaha F310 รุ่นต่ำสุดของ Yamaha ราคา 3,800 บาท
Epiphone รุ่นต่ำสุด ราคา 4,000 บาท
นอกนั้นก็มียี่ห้ออื่นๆ ราคาประหยัด อย่าง
Maclorence, Future, Vivid, Dream.......นำมาลงไม่หมดเพราะมีหลายรุ่น
.
2-ราคา 5,000-10,000 บาท
กลุ่มนี้ ถือว่าเป็นกลุ่มที่ดีขึ้นกว่ากลุ่มแรก เน้นไม้มากขึ้น เป็น Top Spruce บางรุ่นก็ใช้ ไม้จริง Solid Top Spruce เสียงก็ดีขึ้น งานวางเฟรต ลูกบิดอย่างดี ระดับนี้ เราแนะนำ ครับ ยี่ห้อรุ่น
.
  3-ราคา 10,000 บาท ขึ้นไป
กลุ่มนี้ ถือว่าเป็นกลุ่มมืออาชีพ ที่ซีเรียสเรื่องคุณภาพเสียงมาเป็นอันดับ 1 จึงเลือกไม้ ที่ใช้ทำ ส่วนใหญ่เป็น Solid Top Spruce กีตาร์ระดับนี้ แต่ละคนก็จะสรรหา สิ่งที่ตัวเอง ต้องการอยู่ แล้ว มีหลายยี่ห้อให้เลือกกัน อย่าง
Tayler, Martin, Epiphone, Gibson, Fender, Cort, Ibanez, Yamaha, Takamine, Veelah ,Dolce, .....
  ราคารุ่นอื่นๆ ลอง Serach ดูนะครับ
กีตาร์โปร่งยี่ห้อมาแรง เพราะคุณภาพดี ราคาไม่แพง ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค
กีตาร์โปร่งที่ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีเยี่ยม เทียบเท่ายี่ห้อดังตัวละหลายๆหมื่นได้ เพราะมันไม่มีความลับในการทำกีตาร์โปร่ง
มันคืองานไม้ล้วนๆ หากใช้ไม้ชนิด-คุณภาพที่ใกล้กัน แล้วผลิตออกมาโดยโรงงานมาตรฐาน รับรองครับคุณภาพมาตรฐานแน่นอนVeelah Guitar เป็นยี่ห้อถัดมา ที่เราขอแนะนำ รุ่นที่มีจำหน่ายที่ร้าน คือ


Andrew White Guitar เป็นอีกยี่ห้อที่มิอาจมองข้าม เพราะต้นแบบเป็น Custom Made ที่อเมริกาและไปทำโรงงานเกาหลี

e
Classic Guitar, Nylon Guitar
หรือ กีตาร์คลาสสิค


>กีตาร์คลาสสิค ก็จะคล้ายกับกีตาร์โปร่ง แต่สาย 3 สายล่างจะเป็นสายเอ็น-ไนล่อน คอจะใหญ่กว่ากีตาร์โปร่ง
ที่ร้านเรามีของ Yamaha C-40, Yamaha C-70, Dream, Cort ราคามีตั้งแต่ 2,000 บาท ขึ้นไป
บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ October 31, 2015 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440 email : maximumsoundshop@gmail.com Line ID: mxmsound