หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Keyboard Amplifiers
แอมป์สำหรับคีย์บอร์ด

ตู้แอมป์ หรือ เครื่องขยายเสียงให้ดัง !
แอมป์สำหรับอุปกรณ์เครื่องดนตรี เกิดมาพร้อมกับเครื่องดนตรีนั่นแหละครับ และ หน้าที่มันคือ ขยายเสียงให้ดัง เท่านั้นแหละครับ
แต่มันเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมา เพราะเสียงมันดังต่างกัน มีหลายยี่ห้อ หลายขนาด การออกแบบ ความเท่ห์ เพราะศิลปิน ระดับโลกใช้ !!

แอมป์คีย์บอร์ด Basic
คือ แอมป์ที่ใช้ขยายสัญญาณจากคีย์บอร์ด เนื่องจากเสียงคีย์บอร์ดเป็นเสียงแบบ Full Range คือมีเสียงเต็มย่าน ตั้งแต่ต่ำๆ ไปจนถึงย่านแหลมซิบๆ (ไม่เหมือน
แอมป์กีตาร์ที่โดดเด่นที่ย่านกลาง) ดังนั้น แอมป์คีย์บอร์ดส่วนใหญ่จึงต้องรองรับเสียง Full Rage แอมป์คีย์บอร์ด จึงสามรถนำไปใช้งานอื่นๆได้ด้วยอย่าง เช่น
เป็นแอมป์กลองไฟฟ้า เปิดเพลงฟังได้ ใช้เป็นเครื่องเสียง PA ขนาดเล็กก็ได้ นำไปร้องคาราโอเกะได้ เพราะแอมป์คีย์บอร์ด ส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อเสียบไมค์ ได้ด้วย บางรุ่นมี Effect มาให้ด้วย มี EQ ก้านมาให้ด้วย..แตกต่างกันไปตามรุ่น แอมป์คีย์บอร์ด จะมี Input Stereo มาตรฐาน เพราะคีย์บอร์ดส่วนใหญ่ output
จะเป็น Stereo L-R แต่ก็สามารถเสียบช่องเดียวได้ ซึ่งมักจะวงเล็บไว้ L(mono) หากมีช่องเดียวเสียงก็จะรวมกันในช่องนี้ขนาด

อยากแบ่งแอมป์คีย์บอร์ดเป็น 3 ขนาด คือ ใหญ่-กลาง เล็ก
1-กลาง-ใหญ่ คือ ใช้เล่นในร้านอาหาร บนเวทีกลางแจ้ง หรือเวทีใหญ่ๆ แอมป์คีย์บอร์ด จะใช้ลำโพง 12-15 นิ้ว 1-2 ดอก เป็นมาตรฐาน ส่วนใหญ่ 1 ดอก
หากต้องการเป็นระบบ Stereo จริงๆ ซึ่งต้องมีลำโพง 2 ตัว ก็ใช้ Sub Mixer หรือ Powered Mixer ต่อกับลำโพง 2 ใบ กรณีมีคีย์บอร์ด หลายตัว อย่างเช่นพวก
Portable PA ทั้งหลาย เช่น Yamaha Stagepas

Yamaha portable Sound system -Stagepas 300 และแอมป์คีย์บอร์ดแบบตู้เดี่ยว ลำโพง 15" Combo -Peavey KB-4

2-เล็ก คือ ขนาดเล็ก หิ้วไปมาได้สะดวก! ลำโพงก็ 5-10 นิ้ว กำลังแอมป์วัตต์ก็ 5-15 วัตต์ เหมาะสำหรับเป็นแอมป์ซ้อม ที่บ้านหรือห้องนอนมากกว่าเอาไปเล่น
กับวง หรือสอน แต่สอนส่วนใหญ่มักใช้รุ่นที่มีลำโพงมาในตัวเลย อย่างพวก Yamaha ตระกูล PSR ดังนั้นแอมป์คีย์บอร์ดตัวเล็กๆจึงไม่ค่อยนิยม

ยี่ห้อไหนดี
เมื่อเข้าไปที่ร้านก็จะมีให้เลือกเห็นๆคือ ขนาดลำโพง 15" 1 ดอก+เสียงแหลม
Roland ..Peavey KB4 ความดัง 80 W, Behringer K3000FX, Laney Audio Hub AH 100, NuX AD30
กลุ่มของไทยก็มีอย่าง Matrixxs
แอมป์คีย์บอร์ดขนาด 15 นิ้ว ยี่ห้อที่คุ้มค่าราคาที่สุด เพราะมีฟังก์ชั่นให้ครบ

1-มี Input Stereo 4 ช่อง สามารถเสียบไมค์ ได้ 1-2 ช่อง
2-มี Graphic EQ ให้ 7 Bands
3-มี Effects Reverb/ Delay ให้ เพื่อการร้องเพลงคาราโอเกะ สามารถปรับแยกแต่ละ Input ได้ มี Footswitch ให้สำหรับปิดเปิด Effect
5-มีช่อง Stereo Out put XLR ให้ เพื่อเสียบต่อไปยังระบบ PA ใหญ่ พร้อมทั้ง Sub output กรณีต่อไปยัง Subwoofer สำหรับงานระบบเสียง
6-กำลังขับ 300 watt กับลำโพง 15 นิ้ว + เสียงแหลม
7-ราคาไม่แพง คือ ไม่เกิน 14,000 บาท
ยี่ห้อที่ได้รับเลือกคือ
Behringer K3000FX
บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ July 7, 2015 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440 email : maximumsoundshop@gmail.com Line ID: mxmsound