หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Karaoke + Sound System
อุปกรณ์เครื่องเล่นคาราโอเกะ และระบบเสียง

สำหรับคนที่ชอบร้องเพลง คาราโอเกะเป็นอะไรที่ตอบสนองความสุขในด้านนี้โดยตรง แต่จะร้องเพลงคาราโอเกะให้มีความสุข ก็จะต้องมีอุปกรณ์
ที่ทำให้เรามีความสุข ไม่ใช่ให้ความทุกข์ เช่น ไมค์ก็หอน ดนตรีก็บางๆ เสียงกระป๋องกระแป๋ง ได้ยินเสียงร้องไม่ชัด เอฟเฟคร้องไม่ดี ร้องไปแทน
ที่จะมีความสุข ก็จะกลายเป็นการเขวี้ยงไมค์ทิ้งแทน !!!

อุปกรณ์เครื่องเสียงคาราโอเกะ
ระบบคาราโอเกะประกอบไปด้วย เครื่องเล่น และระบบเสียง จะว่ากันก็เริ่มตั้งแต่ระบบเสียง คือ ไมโครโฟน >Mixer+แอมป์ขยาย >ลำโพง

1-เครื่องเล่นคาราโอเกะ
ก็คือตัวเปิดดนตรีให้เรา มีทั้งแบบสำเร็จรูป
1- คล้ายคอมพิวเตอร์ มี Hardisk บรรจุข้อมูลเพลงไว้ มีระบบปฎิบัติการโดยเฉพาะ เลือกเพลงได้เลย
2-คอมพิวเตอร์ ก็แอบโหลดเพลงกันไว้ หรือจ่ายลิขสิทธิ์ถูกต้อง แล้วใช้โปรแกรมคาราโอเกะ เล่นผ่าน Sound Card ในคอมหรือ ต่อออก Sound ข้าง นอกหากต้องการเสียงดีขึ้น แบบนี้ไปหาทำกันเองก็ได้แล้วครับ
3-เปิดจากแผ่น VCD Karaoke ก็ใช้เครื่องเล่น DVD ทั่วไป มี function ตัดเสียงร้องเหลือแต่เสียงดนตรี แบบนี้ดนตรีจะเป็นระบบ mono หรือจากแผ่น DVD
ที่ผลิตมาโดยเฉพาะซึ่งระบบเสียงอาจดีกว่า VCD แต่ก็ไม่ค่อยได้รับความนิยม เป็นเพราะปรับคีย์ยาก ไม่ก็บรรจุแค่ศิลปินรายเดียว สู้ข้อ 1-2 ไม่ได้
ที่เรานำมาจำหน่ายก็มีแบบ hardisk สำเร็จรูป
1-เครื่องเล่นคาราโอเกะสำเร็จรูป ยี่ห้อ Pro 4 รุ่น 2 TB ราคาชุดละ 18,900-
เป็นเครื่องเล่น คาราโอเกะ ระบบฮาร์ดดิส ที่ใช้งานง่าย เหมือนคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง เพียงต่อกับจอคอมหรือจอทีวี แล้วกดตามเมนูหน้าจอ โดยผ่านคีย์บอร์ด เมาส์ (แถมมาด้วย) ต่อสาย Audio out เข้าระบบเสียงเราได้เลย บรรจุ 30,000 เพลง (รุ่น 2 TB ความจุ 2 Terabite)
ตัวนี้มีจำหน่ายที่ร้านครับ


2-ชุดเครื่องเสียง แอมป์ขยาย รวมถึงลำโพง
ก็คือเครื่องเสียงทั่วๆไป ตั้งแต่ชุดเล็กใช้ในห้องตั้งแต่แบบห้องนอน ไปจนถึงห้องใหญ่ที่มีหลายๆคนร้องและคนดูซึ่งแบบนั้นก็ไม่ต่างกับชุดใหญ่ ครับ คือ ต้องดัง ระบบก็ไม่ต่างกับ PA ชุดใหญ่ ที่เล่นกลางแจ้ง
ชุดเครื่องเสียง แบบง่ายสุดคือ Powered Mixer คือมี Mixer+Amp อยู่ในเครื่องเดียวกัน ต่อลำโพงได้เลย มี Effect ดีๆด้วยก็จะดีมากครับ ที่สำคัญคือ ต้องมี EQ มาด้วย เพื่อลด Feedback

เครื่องเสียงแบบ Powered Mixer ของ Yamaha และยี่ห้ออื่นๆ

ลำโพงคาราโอเกะส่วนมากเป็นแบบ Full Range ขอบอ่อน ขนาด 8 นิ้ว-12 นิ้ว ที่ร้านมีของ Wharfedale Pro, XXL, Eurotech, acm audio
ลำโพงพวกนี้เปิดดังมากไม่ได้ แต่ให้เสียงเต็มกว่าขอบแข็ง ให้เบสครบแหลมชัด ไม่ต่างกับลำโพงฟังเพลงในบ้าน เพราะออกแบบให้ใช้ในห้อง

แต่หากต้องการความดัง มี Sub Bass ด้วย ระบบก็จะต้องมี Cross, EQ, Power Amp...และใช้ลำโพง PA เลย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นขอบกระดาษ

3-ไมโครโฟน ทั้งแบบสาย และไร้สาย
ร้องเพลง ก็จะต้องมีไมโครโฟน
ไมโครโฟน มีทั้งแบบใช้สาย และไร้สาย ก็เหมือนแบบที่ใช้ทั่วๆไปครับ
ไมค์มีสาย แบบถือ มีราคาตั้งแต่ 350 บาท ขึ้นไป ยี่ห้อ K Power, Eurotech, Shure SV100...หรือจะใช้รุ่นแพงๆก็ไม่ว่ากัน
ไมค์ไร้สาย แบบถือคู่ ราคาชุดละ 2900 บาท ขึ้นไป ยี่ห้อ K Power, Eurotech, Shure ...หรือจะใช้ยี่ห้อดังหมื่นกว่า ก็ไม่ว่ากัน
เรื่อง คาราโอเกะ จะมีสิ่งที่ต้องคำนึง 3 เรื่อง คือ
>Feedback เพราะส่วนใหญ่ คนร้องจะอยู่หน้าลำโพง กรณีห้องเล็ก เพราะต้องได้ยินเสียงตัวเองและเสียงดนตรี โอกาสที่จะเกิดเสียงหอน มีมาก ยิ่งหากเร่งดังขึ้นก็ยิ่งหอนมาก การใช้ EQ 31 bands จะช่วยลดความถี่ที่หอนลงได้ แต่หากเป็นกลางแจ้ง ก็จะมี Monitor ให้นักร้อง ซึ่งก็ต้องผ่าน EQ ลดหอน(Feedback) อยู่แล้ว
>เสียงกระแทก ลำพังการเปิดดนตรีอย่างเดียวผ่านระบบเสียง ไม่มีปัญหาอะไรเพราะเพลงผ่านการมิกส์มาอย่างดีจากห้องบันทึกเสียง แต่เสียงร้อง
ที่เราร้องสดๆผ่านไมค์ แทบจะไม่ได้ปรับแต่งอะไร หากร้องกระแทกแรงๆก็มีสิทธ์ทำให้ลำโพงขาดได้เหมือนกัน ควรมี Compressor แบบง่ายๆ มากัน
ไว้ก่อนจะดีมาก ของ Behringer ราคาราวๆ 3500 บาท(กันไว้ จะดีครับ เพราะเวลาเมาๆ แล้ว ลืมไปหมดว่า ลำโพงมันเล็กไป !)
>เสียง Midi เสียงดนตรีคาราโอเกะจะมาจากการกำเนิดเสียง หรือจำลองเสียงจาก Chip ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งอยู่ที่ Sound card หากเป็นตัวแยกออก มาข้างนอกก็จะเรียก Sound Module หากใช้เสียง Midi ผ่าน Soundcard ที่คอมพิวเตอร์ เสียงจะกระป๋องกระแป๋งมาก โดยเฉพาะ Note Book แต่ถ้า ใช้ Sound Module อย่างของ Roland เสียงก็จะหนาและดีขึ้นมาก บ้างก็ใช้ Soundfonts บน Ship card creative ก็ดีขึ้น แต่อาจมีปัญหาเรื่องระดับเสียงของ เครื่องดนตรี แต่ละเพลง....... บางคนก็แยกกลองออกไปต่างหาก ใช้ Alesis D4 เฉพาะเสียงกลอง แยก out ไป Mix ที่ Mixer อีกที (อะไรจะขนาดนั้น !) ส่วนระบบที่ซับซ้อนมากกว่านี้ ตัวใคร ตัวมันล่ะครับ!!! 55 ส่วนเสียงที่มาจาก เครื่องเล่นสำเร็จ บางเพลงก็เป็นดนตรีจริงมาเลย แต่อาจจะปรับคีย์ ได้ไม่มาก

>ง่ายๆ เรื่องเสียง Midi หลายๆครั้งผมไปร่วมดื่มกับเพื่อนๆ ซึ่งมักจะชอบร้องเพลงกัน และเป็นนักดนตรี นักร้องกันทั้งนั้น มีเครื่องเสียง
แบบง่ายๆตั้งรออยู่ พร้อมรบ ! ซึ่งก็จะเป็นแอมป์คีย์บอร์ด หรือ Powered Mixer พร้อมลำโพง 1 คู่ เมื่อดื่มได้ที่ อยากร้องเพลง ก็ยกโน๊ตบุ๊ค
มาเสียบ เสียงออกสู่ Mixer หรือแอมป์คีย์บอร์ด ทั้นที แล้วก็ร้องเพลงต่อเพลงอย่างสนุกสนาน โดยไม่คำนึงเลยว่าเสียงดนตรีแต่ละชิ้นที่ออกมานั้น กระป๋องกระแป๋ง เอาแบบแค่พอรู้ว่ามันขึ้นมาเป็นเพลงอะไร และพอรู้ว่าเป็นเสียงอะไร น้ำหนักเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นแทบไม่มี ฟังดูแข็งๆ ด้วยความสนุก สนาน ทุกคนลืมความเป็นดนตรีไปหมด ผมคิดในใจ วันหลังต้องแอบเอา Soundcasvas ของ Roland ติดรถไปด้วย เสียงจะได้ดีขึ้นกว่าที่ได้ยินอีกมากโข !! แต่เพื่อนผมมันบอกว่า กูก็มี Sound Casvas ! แต่ไม่ต้องใช้ก็ได้ ! ง่ายๆ เรื่อง midi Karaoke ครับ !!!


สินค้าที่ Maximum Sound
ที่เรามี Stock ยี่ห้อ Pro 4 รุ่น 2 TB
หากคุณสนใจสั่งสินค้ารุ่นอื่นๆ หรือไม่แน่ใจ กรุณาสอบถามปรึกษาได้ ที่ 089-8506440

บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ August 14, 2014 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440
email : mxmsound@gmail.com, maxi_sound@yahoo.com