หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Wireless Microphones
ไมโครโฟนไร้สาย ไมค์ลอย ! ระบบไร้สาย - เชียงใหม่
ไมโครโฟนไร้สาย แบบไหนดี VHF หรือ UHF อ้าวเดี๋ยวนี้มี 2.4 Ghz digital มาอีก
คลิ๊กอ่านกันเลยครับ
ไมค์ไร้สาย Wireless Microphone
ไมค์ไร้สาย ก็คือไม่มีสาย ! ใช้คลื่นวิทยุส่ง-รับ สัญาณ เพื่อความสะดวกในการใช้แบบต้องเคลื่อนที่ ตัวไมค์ยังเหมือนเดิมทั่วๆไป ไม่มีอะไรใหม่
หลักๆ มี 2 แบบ ครับ คือ 1 แบบมือถือ 2 แบบคลิบ หรือคาดหัว
1 แบบมือถือ ตัวส่งคลื่นจะอยู่ที่ตัวไมค์เลย และมีตัวรับคลื่นสัญญาณอีก 1 ตัว อย่างในรูป

2 แบบคลิบติดคอเสื้อ / แบบคาดหัว สองแบบนี้ต่างกันตรงไมค์ แต่ก็เสียบเข้าไปที่ตัวส่งแบบเดียวกัน ตัวส่งมักจะเหน็บไว้ตรงเอว จึงเรียก อีกอย่างว่า Body Pack ซึ่งตัวนี้เป็นตัวส่งสัญญาณ ส่วนตัวรับก็เป็นแบบเดียวกันกับข้อ 1 แบบนี้เป็นแบบเดียวกับที่นำไปใช้กับเครื่องดนตรี เพียงแต่ เปลี่ยนจากไมค์เป็นสายแจ็ค รับสัญญาณจากตัว Pickup กีตาร์ หรือเครื่องดนตรีอื่น แบบรูปล่างขวา

บางยี่ห้อออกแบบให้ตัวส่งอยู่ที่ไมค์หรือที่แจ็คเลย อย่างของ Samson ซึ่งใช้ตัวรับแบบเดียวกัน แต่ตัวส่งมีหลายแบบตามการใช้งาน อย่างตัว ที่มี หางหนู ก็เป็นแจ็คเสียบกีตาร์พร้อมตัวส่งในตัวเลย แบบคาดหัวก็มีตัวส่งติดอยู่ รวมทั้งแบบคีบปากเครื่องเป่า ก็มีตัวส่งอยู่ด้วยเลย ก็สะดวกไปอีกแบบระบบไร้สายสำหรับเครื่องดนตรี ?Wireless system
ก็คือ แบบเดียวกันกับระบบไมค์ เพียงแต่เปลี่ยนไมค์เป็นสายแจ็คกีตาร์ รับสัญญาณจากตัว Pickup กีตาร์ หรือ เบส หรือเครื่องดนตรีอื่น แต่เท่าที่ เห็นก็มีใช้กับกีตาร์กับเบส อาจมีกับไวโอลินและอื่นๆ ด้วย แบบเดียวกัน

ระบบไร้สายสำหรับ Audio
ที่มีใช้งานกันก็คือ ระบบมอนิเตอร์แบบ InEar สำหรับนักดนตรี นักร้อง ที่ใช้หูฟังเป็น Monitor แบบนี้จะส่งสัญญาณเสียงแบบ 2 แชนแนล
ข้อสังเกตุสำหรับเรื่อง ไมค์ไร้สาย
1-ไมค์แต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่นจะต่างกันตรงคุณภาพของไมค์ ซึ่งราคาไมค์ก็ต่างกันอยู่แล้ว อย่างหัว Shure SM-58 ก็ปาเข้าไป 3600 บาทแล้ว
2-ระบบความถี่
>ตัวถูกๆ จะ Fix ความถี่ ซึ่งจะมีกำกับทุกเครื่องว่าส่งรับความถี่ไหน หาก 2 เครื่องเป็นความถี่เดียวกัน อยู่ที่เดียวกัน ก็จะชนกันนัวเนีย !
>รุ่นที่ดีขึ้นมาหน่อย ก็มีมาให้หลายความถี่ในเครื่องๆเดียว สามารถปรับหลบกันได้ ในกรณีชนกัน อย่าง Shure PG จะปรับแชนแนลได้ 8 ช่อง 1 2 3 4 A B C D ถ้าหากเรามีรุ่นนี้ใช้อยู่ 9 ตัว มันจะต้องชนกัน 1 ตัว สรุปใช้ได้มากสุดบริเวณเดียวกัน คือ 8 ตัว
>ส่วนตัวแพงๆก็จะสามารถ set ความถี่หลบได้เป็นช่วงๆ มีระบบหากันโดยอัตโนมัติ มีระบบเตือน Battery Low ..
3-ส่วนที่ลึกกว่าคือ ความสามารถของเครื่องรับ เครื่องส่ง ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ชัดเจน บางเครื่องก็มีหน่วง ช้า บางเครื่องเสียงบาง ขุ่น เฮ้อ !

ข้อมูลไมค์ไร้สายยี่ห้อ AKG
AKG Wireless Microphone Information
AKG ปรับเปลี่ยนรุ่นตลอด เพื่อลดต้นทุน จนล่าสุด ก็มีรุ่นดังนี้
1 Perception Wireless รุ่นนี้ถูกเรียกอีกชื่อว่า WMS-45 เพราะมีส่วนประกอบต่างๆ เป็นรุ่น 45 ดังนี้
SR-45 Receiver, PT-45 Body Pack , HT-45 ไมค์ถือ, C-544 ไมค์คาดหัว, C-99 ไมค์คลิบติดคอเสื้อ
ใช้ถ่าน AA batery ใช้งานได้ 30 ชม. !!

2 WMS-40 Mini รุ่นนี้เป็นรุ่นมาแทน WMS-40 ใส่ mini เข้าไป เพราะลดความถี่เหลือเพียง 2 ความถี่เท่านั้น อยู่ที่เดียวกันเกิน 2 ตัว ชนกันแน่นอนครับ
มีส่วนประกอบต่างๆ เป็นรุ่น 40 ดังนี้
SR 40 Mini single-channel or SR 40 Mini2 dual-channel receiver ตัวรับ
PT 40 Mini bodypack ตัวส่ง
HT 40 Mini handheld transmitters ไมค์ถือ+ตัวส่ง
รุ่นนี้ มีแต่แบบไมค์ถือและ Instrument set ไม่มีรุ่นรวมไมค์คลิป และคาดหัว แต่ให้ซื้อเพิ่มเอง
สินค้าที่มี
Instrument Set ราคา 6500 บาท
Audio InterfaceAudio InterfaceAudio Interface
3 WMS-450 รุ่นนี้เป็นรุ่นใหญ่ขึ้นมา ระดับ 3 สามารถ set ความถี่ได้ ร่วม 1200 ความถี่ แบ่งเป็น Group ได้ 12 Group ใช้เสาอากาศต่อสัญญาณ
เป็นทอดๆได้ ใช้ Battry AA ได้นานถึง 8 ชม.
มีส่วนประกอบต่างๆ เป็นรุ่น 450 ดังนี้
SR 450 receiver ตัวรับ
PT 450 bodypack ตัวส่ง
HT 450 handheld transmitters ตัวส่ง+ไมค์รุ่น D-5 หรือ ไมค์คอนเดนเซอร์รุ่น C-5
C-555 ไมค์คาดหัว C407 ไมค์คลิป

สินค้าที่ร้านจำหน่าย
ที่เราจำหน่ายทุกระดับ ตั้งแต่ไมค์ถือคู่ ถูกสุดอย่าง Eurotech ET-111A ราคาเพียงชุดละ 3,000 บาท ยัน Shure PG ชุดละ 2 หมื่น
กว่าบาท แล้วแต่ท่านจะเลือกระดับไหน งานคาราโอเกะทั่วๆไปก็ใช้ตัวถูกๆกันเยอะ เขาบอกพวกที่ไปร้องเพลง ไม่สนใจดอกว่าเสียง ดีเป็นไง กอดสาว จนไมค์ตก พัง มากกว่า ฮา ! กลุ่มที่มีเงินหน่อย มีวาสนาหน่อย ก็ใช้ของมียี่ห้อ ซึ่งแพงขึ้น รวมทั้งกลุ่มมืออาชีพ
ที่สัญญาณจะขาดหายไม่ได้ เพราะผู้ว่า รัฐมนโท พูดเปิดงาน เสียงหายกูตายแน่ ก็โน่นแหละครับ ไมค์ืถือเดี่ยวของ Shure รุ่น SLX ราคา อยู่ที่ 30,000 บาทขึ้นไป และกลุ่มมืออาชีพสุดๆ บ้าสุดๆ ก็โน่นเลย ราคา แสน ขึ้น " แสน " ครับ Shure UR24S ไม่แนะนำ

Wireless Guitar
AKG Perception Mini
Takstar WGV-601 Guitar wireless ราคา 3,600 บาท
In Ear Wirelss Monitor system
Shure P 9TR-R21 ราคา 49,900 บาท
Takstar WMP-100 ราคา 3,600 บาท
ไมค์ไร้สายสำหรับห้องประชุม แบบหลาย Chanel
ProSound UHF-4G receiver+ UMT-09A ไมค์ตั้งโต๊ะห้องประชุมพร้อมชุดส่ง

 

บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440 หรือ 081-7649221 เวลา 10-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more Click

ข้อมูล Up Date เมื่อ May 16, 2016 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/4-5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379,081-7649221