หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Line Array PA Speakers
ลำโพงสำหรับงาน PA (Public Address) ชนิด Line Array

ตู้ลำโพง Line array Wharfedale Pro WLA-28 แขวนต่อกัน 6 ใบ
Basic ลำโพง Line array
มันก็คือ ลำโพงที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ สำหรับเรียงต่อกันเป็นแนว ซึ่งหลักการของมันคือ เพิ่มพลังเสียงเมื่อนำมาเรียงกันต่อไม่ว่าแนวดิ่ง แนวนอน เมื่อพลังเสียงเสริมกัน ก็ทำให้ดังขึ้น ก็จะดังไปไกลขึ้น ทำให้จุดที่อยู่ไกลเวทีได้ยินใกล้เคียงกับหน้าเวที และด้วยการเรียงกันทำให้มุมกระจายเสียงเป็นแนว จึงทำให้ focus ไปเฉพาะจุดได้มากขึ้น เช่น การยิงตรงไปยังกลุ่มคนฟัง จึงทำให้เสียงที่จะไปกระทบจุดอื่นลดลง ทำให้เสียงก้องสะท้อนลดลงได้
- ใช้สำหรับการะจายเสียงสำหรับงานกลางแจ้ง (out door) หรือไม่แจ้งอย่างในห้อง (in door)ก็ได้

ความแตกต่างของลำโพงแบบนี้กับลำโพง ทั่วไป คือ
1- ลำโพง Line array จะถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถเอามาต่อเรียงกันหลายๆตู้ได้ จึงมีระบบล็อคต่อกันระหว่างตู้มา พร้อมเลย
2- ลำโพงแต่ละใบออกแบบมาเพื่อเสริมเฟสซึ่งกันและกัน และเสียงจะต้องไม่เปลี่ยนไป และเมื่อเสริมกันก็จะได้ความเข้มของเสียงมากขึ้น หรือให้ดังขึ้น (โดยปกติ ลำโพงแบบทั่วไป เมื่อนำ มาเรียงต่อ กันอาจจะทำให้เฟสของลำโพงหักล้างกัน ทำให้บางความถี่บางลง อัดเท่าไหร่ก็ไม่สามารถดังขึ้นได้ จนลำโพงพัง !)
3-เมื่อความดังมากขึ้นก็จะสามารถไปได้ไกลมากขึ้น ทำให้สามารถกระจายเสียงไป ให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ และมีความเข้มของเสียงเพียงพอที่จะให้ผู้ฟังในแต่ล่ะจุด ได้ยินเสียงที่ออกมาใกล้เคียงกันโดยที่เสียงไม่เปลี่ยนไป

หลักการดูดี แต่เวลาทำมันไม่ง่ายเลยครับ ทั้งคนที่ออกแบบผลิตและคนทำซาวด์
เมื่อเกิดกระแส จึงเกิดลำโพงแบบไม่ใช่ Line array ที่แท้ และไม่แท้ มีราคาต่างกันมากมายตั้งแต่ถูกมาก ทำเอง จนไปถึงราคาหลายแสนต่อใบ !!

ลำโพงทั่วไปที่นำไปแขวนเรียงต่อกันจะเรียก Line Array ก็ได้ แต่ด้วยตู้ลำโพงพวกนั้นไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เสียงมันเสริมกัน ดังนั้นเมื่อนำมาเรียงต่อกัน ก็น่าจะเรียกว่า ลำโพงแขวนมากกว่า

ลำโพง Line Array จะเริ่มจากตั้งแต่การออกแบบผลิตกันเลยล่ะ เพราะการออกแบบจะคำนึงถึงเฟสของลำโพงที่จะไม่หักล้างกัน แต่จะให้เสริมกันจนได้ความดังมากขึ้น จึง
เริ่มกันที่ดอกลำโพงแต่ละรุ่นที่จะใช้ แล้วนำไปออกแบบตู้

ขนาดของลำโพง Line Array
โดยทั่วไปที่แขวนกันส่วนใหญ่จะเป็นลำโพงย่านเสียงกลาง(Mid Hi) เรียงกันยาว โดยจะมีขนาดตั้งแต่
10-15 นิ้ว ดอกเดียวหรือ 2 ดอก + เสียงแหลม 1-3 ดอก รวมทั้งอาจจะมี ลำโพง Mid เล็กมาเสิรมด้วย
กลายเป็น 3 ขนาด เช่น 15-8-1"

หากเป็นดอกเล็กเช่น 8" ซึ่งอาจจะให้เสียงย่าน Mid Low ได้ยังไม่ครอบคลุม ก็จะมีตู้ Mid Low มาเสริม
อย่างรูปด้านซ้าย มีตู้ 15" มาเสริมด้านบน

ส่วน Sub Low จริงๆ ไม่นิยมนำมาแขวน จะวางกับพื้นมากกว่า อย่างขนาด 18" เพราะตู้มีน้ำหนักมาก

Wharfedale Pro WLA-28 8" 2 ดอก + เสียงแหลม 1 ดอก

การใช้งานลำโพง Line Array แบบต่างๆ
การใช้งานลำโพง Line array ไม่ใช่ให้แขวนอย่างเดียว วางพื้นก็ได้ วางบนเวทีก็ได้ เป้าหมายเพื่อการยิงเสียงไปแต่ละจุดให้ครอบคลุม

ลำโพงแบบ Line Array ใช้งานแบบต่างๆ ทั้งแขวนในแนวดิ่ง และ ground stck

บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 081-7649221, 089-8506440 เวลา 09.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ August 6, 2015 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440 email : maximumsoundshop@gmail.com Line ID: mxmsound