Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Digital Piano
เครื่องดนตรีประเภทคีย์บอร์ด 88 คีย์Piano ดั้งเดิมจริงๆ เป็นแบบสายหรือเรียก Acoustic Piano มีค้อนจากลิ่มไปตี เกิดเป็นเสียงดังกังวาน หยุดเสียงได้โดยมีตัว damp ผ่านเท้า เหยียบ Piano แบบสายก็จะมีขนาดใหญ่ บางทีต้องเรียก Grand Piano แบบที่ตั้งอยู่ในโรงแรม...ต่อมาพยายามให้เล็กลง กลายมาเป็นแบบ ที่เรียก UpRight ซึ่งยังเป็นแบบสายแต่ตัวเล็กกว่า ความยุ่งยากของพวก Piano จริงคือ การเคลื่อนย้าย การตั้งเสียง วุ่นวายที่สุดตั้งเองก็ไม่ได้ ต้องไปจ้างผู้ชำนาญมาตั้ง จนในที่สุดจึงเกิด Digital Piano ขึ้น โดยการจำลองเสียง หรือ Sampling เสียงจาก Piano จริงมาอยู่ในรูปแบบ Digital ซึ่งเดี๋ยวนี้ไม่เกินความสามารถของคนที่จะทำให้เสียงเหมือนที่สุด และในส่วนคีย์ก็ทำได้ใกล้เคียงมาก จนนักดนตรีทั่วไปยอมรับมาก ขึ้น กลายเป็นมาตรฐานในการเล่นบนเวทีไปแล้วครับ ส่วนในบ้าน หากใครยังนิยม Acoustic Piano ก็เลือกซื้อหากันได้

ผู้นำด้าน Digital Piano ตลาดๆ ก็ไม่มีใครเกิน Roland - Yamaha แต่ก็ยังมีอีกหลายยี่ห้อ ที่มีผู้ใช้อื่นๆ เช่น Casio, Kawai, Korg, Kurzweil...

จริงๆเสียงของเปียโน ก็มีอยู่ในคีย์บอร์ดทั่วไป แต่ Keyboard พวกนั้นมีคีย์เพียง 61 คีย์ และ น้ำหนักคีย์ไม่ได้ แต่นักดนตรีก็เล่นกันได้ แต่คน เปียโนจริงๆ ก็ต้องการน้ำหนักคีย์ เป็นเรื่องแรก + สำคัญ เพราะมันเป็นฟิล ถ้าอยากจะได้ยินเสียงจากหัวใจของคนเล่นเปียโน จริงๆๆๆ
555

Stage Piano, Digital Piano, Electronic Piano, เปียโนไฟฟ้า...? !
Digital Piano เป็น Piano ไฟฟ้า ที่มีการจำลองเสียง จำลองคีย์มาจาก Acoustic Piano มักใช้เรียกรวมๆ แบบใช้งานทั่วไป อย่างเล่นในบ้าน หรือสอนเด็กๆ มักมีลำโพงติดในตัวเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
Stage Piano เป็น Piano ไฟฟ้า ที่มีการจำลองเสียง จำลองคีย์มาจาก Acoustic Piano ไม่มีลำโพงในตัว มักใช้เรียก Piano ที่เล่นบนเวทีกับวงดนตรี ต้องใช้แอมป์ขยาย อย่าง RD-700NX รูปข้างบน

Digital Piano แบบ 64 คีย์
ด้วยความที่ นักดนตรีที่เล่นกันเป็นวง ไม่ได้เล่นย่านเบสต่ำมากนัก เพราะมีมือเบสอยู่แล้ว และ Digital Piano 88 คีย์ มีความกว้างมาก ทำให้น้ำหนักมาก การเคลื่อนย้ายก็ลำบาก จึงมีการทำ Piano แบบ 64 คีย์ มาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ มีของ Roland RD64 ที่ทำออกมา

* สินค้าอื่นที่ไม่ได้ลง กรุณาโทรสอบถาม 081-7649221
* ท่านที่สนใจ Acoustic Piano กรุณาสอบถาม

Roland RD700GX ราคาก็ประมาณ 80,000 บาท
Korg SP-170S รูปล่าง


บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ August 16, 2014 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440
email : mxmsound@gmail.com, maxi_sound@yahoo.com