หน้าแรก .....Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Microphone Pre-Amplifier, D.I.Box
ปรีไมค์ ไดเร็คบ๊อคซ์

Focusrite 1 Chanel Mic Pre Amp

Focusrite 8 Chanel Mic Pre Amp
.ปรีแอมป์ ปราการด่านสองของระบบเสียง
ปรีแอมป์มีหน้าที่ขยายสัญญาณจากไมค์ แล้วส่งต่อไปยังจุดอื่น หากปรีแอมป์คุณภาพไม่ดี ก็จะทำให้เสียงที่ได้ไม่ดีไปด้วย หากนำไป ขยายต่อๆไป ก็ยิ่งแย่ไปอีก สิ่งสำคัญอีก อย่าง ก่อนมาถึงตรงนี้ คือ ไมค์และสายสัญญาณ ก็มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากันครับ
ปกติปรีแอมป์ก็มีอยู่บน Mixer ทุกตัวอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ดีพอหรืออยากเปลี่ยนไปใช้ของ ยี่ห้ออื่นดู หรืออาจจะเพราะความสะดวกในการควบคุม สัญญาณในการบันทึกเสียงก็สุด แล้วแต่....หรืออาจต้องการปรีแอมป์หลอด เพื่อเสียงอุ่นๆ ! ปรีแอมป์จึงเป็นทางเลือกของ นักเล่น !


ปรีแอมป์ บางรุ่นก็นำเอาทุกอย่างที่เกี่ยว ข้อง กันมาใส่รวมกันไว้ ไม่ว่าจะเป็น EQ, Compressor รวมถึงส่วนอื่นที่จะอำนวยความสะดวก เช่น 48 Volt phantom power, Line IN, Instrument In รวมไปถึง output ซึ่งให้มา 2 ช่องรวมทั้ง Digital Out แบบนี้จะเรียก Chanel Stripe กัน เหมือน 1 แชลแนลบน Mixer
เหตุที่มีปรีแอมป์ ส่วนหนึ่งก็เพราะคุณภาพอาจจะทำได้ดีกว่าที่มีอยู่ใน Mixer ทั่วไป รุ่นที่ทำแยกออกมาเป็นตัว ก็มีความสะดวกในการส่ง สัญญาณต่อ ไปยังอุปกรณ์อื่น ไม่ว่าจะเป็น Interface หรือ Mixer

ส่วน DI หรือ Direct Box ก็คือตัวปรับ impedance ค่าต้านทานให้เข้ากันระหว่าง Unbalnce - Balance Input กับ Out Put อย่างจะเสียบกีตาร์เข้าตรงช่องไมค์เลยก็จะไม่ได้ เพราะแจ็คก็ไม่เหมือนกันแล้ว ถึงจะใช้ตัวแปลงเสียบไปได้ เนื้อเสียงก็ยังไม่ได้ เพราะค่าต้านทานต่างกัน หรือแปลงสัญญาณ mono ให้ต่อยาวๆไปได้โดยไม่ lost สัญญาณ เพราะ output ของ Direct Box จะเป็น balance (Stereo) อย่างเช่นต่อสัญญาณ Audio ออกจากคอมพิวเตอร์ ไปยัง Mixer ที่อยู่ห่างออกไปอีก 30 เมตร เป็นต้น

Pre amp สามารถใช้เป็น DI ในตัวได้ DI มี 2 ประเภท คือ Active และ passive
Active เป็นแบบใช้ไฟเลี้ยง ส่วน Passive ไม่ต้องใช้ไฟเลี้ยง

Behringer DI4000 เป็นแบบ Direct Box แบบ 4 Chanels ติด rack สำหรับงาน Pro หน่อย
ให้ความสะดวกกรณีต้องการหลายๆ Chanel ตัวนี้ออกแบบได้ดีสุดครับ มีมิเตอร์ output
ให้เห็นสัญญาณออก รวมทั้งฟังก์ชั่นต่างๆครบครัน

   
สินค้าที่ Maximum Sound
ปรีแอมป์ เราจะจำหน่ายตัวเล็ก แชนแนลเดียว มีของ ART, Behringer,Presonus
SM Pro- TC-01-Tube Mic PreAmp, PR8E-8 chanel mic pre amp, Behringer - MIC100
Direct Box จะมีของ Behringer, Samson, acm audio

ส่วนยี่ห้ออื่นๆใครที่สนใจก็ไปสอบถามรายละเอียดกันได้
 

บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบจริงใจ ไร้กังวล ! โทร 089-8506440
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดของสินค้า และข้อมูลในเชิงลึกมากที่สุดกว่าเวบอื่นๆอยู่แล้ว ที่นี่จึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นรวมๆ ของ สินค้าแต่ละกลุ่ม มากกว่าการให้รายละเอียดในแต่ละรุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด หากท่านสนใจสินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวถึงในเวบ หรือไม่แน่ใจการใช้งาน กรุณาสอบถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ ทางไปรษณีย์น่า จะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ทันทีครับ ซึ่งทางเราจะ แจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง สินค้าบางรายการสามารถจัดส่งจาก กรุงเทพ ได้โดยตรง >>more Click

ข้อมูล Up Date เมื่อ October 22, 2013 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/4-5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379,081-7649221


กระทู้ทั่วไปความคิดเห็นทางดนตรีประชาสัมพันธ์งานดนตรี