Webboard.....About us.....Contact us.....สั่งซื้อของ Order.....แผนที่ร้าน-Map.....บริการจัดส่งทั่วประเทศ
Drum Pedals
กระเดื่องกลอง

Tama HP900psw Iron cobbra โซ่คู่ ราคา 15,000-
Drum Pedal คือ
แป้นสำหรับเท้าเหยียบ เพื่อใช้ตีกลอง หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า "กระเดื่อง" ส่วนใหญ่ใช้กับ Bass Drum แต่ก็ใช้ตีอย่างอื่นได้ เช่น Floor Tom แบบกลอง Cocktail หรือจะเป็น Cowbell เท้าก็ได้ แต่ลักษณะอาจจะแตกต่างกันไป
ลักษณะทั่วไปของ Pedal ก็เหมือนกับรูปข้างบนนั่นแหละครับ มีทั้งกระเดื่องเดี่ยว และกระเดื่องคู่ ความแตกต่างของกระเดื่องหากเราดูผิวเผิน ก็ จะเห็นหน้าตา ว่ามันเป็นยังไง ดูดีแบบลงตัวหรืออ้วนหนาเทอะทะ พวกนี้เป็นเรื่องการออกแบบ+การผลิต คุณภาพวัสดุที่ใช้ทำ ส่วนใหญ่กระเดื่อง ยี่ห้อดัง ไว้ใจได้หมดครับ ไม่ว่า Tama, Pearl, Mapex, DW, Yamaha ก็เหมือนรถนั่นแหละ มีบางยี่ห้อ ที่เว่อร์มาก ราคา 30,000 กว่าบาท ขึ้น ไป ผมไม่แนะนำ 555 เพราะมันไม่ได้ช่วยให้คุณเล่นเก่งขึ้น คุณจะจนไปอีกนาน Mike Portnoy แห่ง Dream Theater ก็เล่นตัวละหมื่นกว่า บาง คนเล่นตัวละ 6,000 บาท ก็เล่นออกมาดีได้ เพราะเมื่อคุณฝึกกับกระเดื่องตัวนั้นจนชิน ก็สามารถที่จะสั่งผ่านได้ แต่หากเรามีงบประมาณ ก็เล่นตัว ที่มาตรฐาน ซึ่งราคา 10,000 บาทขึ้นไป (กระเดื่องคู่) และ 4000 บาท ขึ้นไป (กระเดื่องเดี่ยว) แต่คุณค่าทางใจใครจะซื้อที่แพงกว่านั้นไม่ว่ากัน
มีเรื่องเล่า มือกลองคนหนึ่ง ใช้กระเดื่อง Lazer ทุกงาน เขาก็จะหิ้วไปด้วย และเล่นออกมาดีมาก พอไปเล่นงานๆหนึ่ง ไปเจอเครื่องเช่าที่มีกระ เดื่อง TAMA Speed cobbra ราคา 17,000 บาทติดมา ก็เลยอยากใช้ของดีบ้าง พอไปเล่นเข้าจริงๆ เล่นไม่ออกเหมือนกัน เล่นออกมาไม่ดีเท่า ไหร่ เพราะมันมีเรื่องการปรับ Tension Spring ด้วย รวมถึงน้ำหนักของหัวตี และแป้นเหยียบมาเกี่ยวข้องด้วย ! ที่สำคัญเท้าคุณครับ หากกระ เดื่องที่มีอยู่เราฝึกไปเต็มที่แล้ว รู้สึกว่ากระเดื่องไม่ตอบสนองตีนเราแล้ว เวลานั้นแหละครับ แสดงว่าเราต้องหากระเดื่องใหม่ที่ดีกว่า ซึ่งแน่นอน มักจะเป็นตัวที่มีราคาแพงกว่าเดิม !!

สิ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อกระเดื่อง คือ งบประมาณครับ แต่ก็มีสิ่งที่ประกอบการพิจารณาคือ
1-หน้าตาครับ !!! หน้าตาคือ การออกแบบ ดูดี สมส่วน ดูแล้วลงตัว เท่ห์ ซึ่งแน่นอนว่าผู้ออกแบบก็ต้องสุดยอด และงานโดยรวมที่ผลิตออกมา ก็ต้องสุดยอดไม่มีที่ติ แต่ก็อย่างว่าแหละครับ ถึงแม้ว่าสุดยอด มันก็จะมีเรื่องรสนิยมส่วนตัวอยู่ดี แบบชอบคนละอย่าง เหมือนรถยนต์ !
2-โซ่คู่ โซ่เดี่ยว? โซ่คู่ก็จะแข็งแรงกว่าเดี่ยวแน่นอนเหมาะสำหรับงาน Heavy duty เช่น ผับ ที่วงเล่นทุกคืนๆละ 4-6 ชม. ความรู้สึกจะหนืดๆกว่า นิดหนึ่ง โช่เดี่ยวก็จะให้ฟิลเบากว่า ส่วนที่ไม่ใช้โซ่ก็จะเป็นแบบ Direct ซึ่งเป็นอีกแบบไปเลย แพงครับ ส่วนที่เป็นผ้าใบคล้ายสายพานก็ให้ feel ไปอีกแบบ แบบยุคเก่า ที่นิยมส่วนใหญ่จะเป็นแบบโซ่
3-มีแผ่นเหล็กฐานรองด้านล่างมั้ย หากมีก็ดีกว่าเป็นแบบก้านเหล็กดัด เพราะจะยึดไว้แน่นกว่า ไม่ขยับได้ง่าย ไม่มีเสียงรบกวนใจด้วย
4-หัวตี สามารถปรับตุ้มถ่วงน้ำหนักได้มั้ย หากปรับได้ก็จะทำให้เราสามารถปรับระดับน้ำหนักกับการเล่นเราได้ รวมทั้งแบบหัวตี ที่สามารถปรับ
มุมการประทะกับหนังกลองได้ หากปรับไม่ได้ก็เป็นแบบโค้งมน รับได้ทุกองศาก็จะดี
5-ระบบปรับสปริง แบบมี Roller ลูกปืนก็จะลื่นไหล ไม่มีเสียงรบกวนเมื่อไช้ไปนานๆ และให้ความรู้สึก smooth ดีกว่าล้อพลาสติค
6-ความแข็งแรงโดยรวม ระบบล็อคต่างๆ อย่าง ตัวปรับปากคีบล็อคกับขอบกลอง หากอยู่ข้างนอกก็จะปรับง่าย หากอยู่ในใต้แป้นเหยียบก็จะปรับ ยากลำบาก ต้องมุดมือเข้าไป แต่ก็แค่ครั้งเดียว แต่หากเราย้ายกระเดื่องบ่อยๆ ก็รำคาญเหมือนกัน
7-มีกุญแจสำหรับปรับแต่งติดไว้เลย ทำให้สะดวก
8-ลูกเล่นอื่นๆ เสริมการเล่น เช่น
-TAMA มี spring coil คอยดันแป้นกระเดื่องให้เด้งกลับเร็วขึ้น หากรอสปริงดึงอย่างเดียวอาจจะช้าไป 55 สำหรับคนที่เล่น speed เร็วๆ นะ
-TAMA มีแผ่นกั้นกันเท้าไถลเลยจุดเหยียบ
แต่ในแต่ละรุ่นก็อาจจะได้ไม่ครบทุกอย่างหรอกครับ มี 2 รุ่นให้ดูพอเป็นตัวอย่าง


กระเดื่องเดี่ยว รุ่นที่ได้ครบเลยคือ Tama Iron Cobbra HP900PS
ราคาพร้อมกล่องไฟเบอร์ 5,800 บาท


อีกรุ่น คือ Pearl P-900P แบบโซ่เดี่ยว แต่หัวตีไม่มีตุ้มถ่วง
ราคา 3,000 บาท ไม่มีกล่อง
กระเดื่องกลอง ที่เราคัดมาจำหน่ายที่ร้าน
หลักๆจะเป็นยี่ห้อ TAMA, Gibraltar, Pearl


บริการจัดส่งทั่วประเทศ แบบเราจริงใจ คุณไร้กังวล ! โทร 081-7649221
เนื่องจากเวบผู้ผลิตสินค้า จะให้รายละเอียดข้อมูลของสินค้าอยู่แล้ว ที่นี่เราจึงเน้นไปที่ การให้คำแนะนำเบื้องต้นและจุดสำคัญของตัวสินค้าแต่ละยี่ห้อ-รุ่น ซึ่งสำคัญในการตัดสินใจว่าเราจะซื้อสินค้าของยี่ห้อใด ที่คุ้มค่ากับเงินเรามากที่สุด แต่แม้กระนั้น ก็ยังมีความชอบส่วนตัวในแต่ละยี่ห้ออยู่ หากท่านสนใจ สินค้ารุ่นอื่นๆที่ไม่ได้ กล่าวถึงในเวบหรือไม่แน่ใจการใช้งาน สามารถสอบ ถาม-ปรึกษาได้ ที่ 089-8506440, 081-7649221 เวลา 10.00-18.00 น.

การสั่งซื้อ สามารถสั่งซื้อสินค้าจากเราได้ ซึ่งสามารถจัดส่งทั่วประเทศ ผ่านทางขนส่งต่างๆที่สะดวกสำหรับแต่ละพื้นที่ หากเป็นของไม่ใหญ่ การจัดส่ง ทางไปรษณีย์ น่าจะสะดวกสุด วิธีการสั่งซื้อ กรุณาโทรเช็คกับเราก่อน เมื่อตกลงราคากันแล้ว ก็โอนเงินชำระค่าสินค้า+ค่าจัดส่ง แล้วทางเราจะจัดส่งให้ ทันทีครับ โดยทางเราจะแจ้งให้ทราบทันทีว่าส่งของไปทางไหน และจะติดตามจนถึงปลายทาง รายละเอียดเพิ่มเติม >more
Fan PageFriend Page
ข้อมูล Up Date เมื่อ August 21, 2014 Copyright 2009 Maximum Sound /Chiangmai - Thailand
277/5 Changklan Road, A.Muang, Chiangmai 50100 Northern Thailand Tel/Fax 053-819379, 081-7649221, 089-8506440
email : mxmsound@gmail.com, maxi_sound@yahoo.com